Giá Bitcoin hôm nay 14/2 lao đao vì người dùng ít đi

TheLEADERNếu như ngày hôm qua giá Bitcoin có sự tăng trưởng tích cực thì chỉ sau 24 giờ, mọi thứ lại rơi vào hỗn loạn và biến động liên tục khi người dùng rút đi hàng loạt tại một trong những sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giá Bitcoin những giờ qua diễn biến chủ yếu trong khoảng từ 8.400 USD đến 8.900 USD với mức độ biến động liên tục.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch với mức giá 8.600 USD, giảm nhẹ 2,6% so với 24 giờ trước đó.

Lượng giao dịch trong ngày sụt giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 5,7 tỷ USD và cùng với đó, vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo cũng suy yếu.

Trong khi Bitcoin Cash giảm với 2,5% giá trị thì phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin, Bitcoin Gold lại tăng tới hơn 8%, vươn lên vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng các đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường cao nhất.

Thế giới tiền ảo rơi vào tình trạng hỗn loạn với đỏ xanh đan xen do những biến cố tiếp theo đến từ sàn giao dịch Coincheck.

Những giờ qua, người dùng tại sàn giao dịch Coincheck, một trong bốn sàn giao dịch lớn của Nhật Bản đã rút đi hơn 40 tỷ Yên (tương đương 373 triệu USD). Đây là ngày đầu tiên khách hàng được phép rút tiền ra kể từ vụ tấn công lấy mất đi khoảng 500 triệu USD đồng NEM vào tháng trước.

Việc cho phép rút tiền của Coincheck đã gây ra một cuộc di chuyển tiền tệ lớn. Giám đốc của sàn giao dịch này, ông Yusuke Otsuka hiện vẫn giữ vững cam kết bồi thường cho những người bị hại.

Coincheck cũng đang xem xét đến các liên minh vốn và đã kết hợp với một công ty bên ngoài nhằm xác minh tính an toàn trước khi cho bắt đầu hoạt động lại một cách đầy đủ.

Trước đó, sàn giao dịch này đã đệ trình báo cáo tới Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) để giải thích về cuộc tấn công và đưa ra kiến nghị về hình thức hỗ trợ đối với khách hàng và cách hệ thống được nâng cấp nhằm ngăn ngừa các vụ tấn công tương tự xảy ra trong tương lai.